Cách chọn size áo thun trơn chuẩn nhấtCách chọn size áo thun trơn chuẩn nhất

Cách chọn size áo thun trơn chuẩn nhất

Áo thun trơn là loại trang phục được giới trẻ rất ưu chuộng bởi sự đơn giản và thoải mái của nó. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, màu sắc, chất lượng và cả giá thành cũng rất đa dạng. Chính điều đó đôi khi khiến bạn không biết chọn lựa như thế nào cho phù hợp nhất.

Cùng aothuntrongiasi.com tham khảo bài viết chi tiết nhé.

Tại sao cách chọn size áo thun trơn lại quan trọng:

hình 1

 

Ngoài những điều trên là do sở thích mỗi người thì việc lựa chọn form không phải là chuyện dễ.

Mỗi 1 một cơ thể là 1 dáng người khác nhau, không có ai là giống nhau hoàn toàn. Có người mập nhưng lại thấp, có người ốm và cao, có người ôm nhưng thấp….

Vậy làm thế nào để chúng ta biết size áo nào là phù hơp. Cùng thử xem qua phân tích 4 form người trước khi bạn quyết định chọn size áo cho mình nhé.

Chúng ta tạm chia ra làm 4 nhóm người có form phổ biến nhất nhé:

  • Nhóm người gầy có chiều cao: Với nhóm người này thì họ có chiều cao, nhung chiều ngang lại thiếu nên nhìn sẽ không cân đối. Thường nhóm người này sẽ ưa thích chọn áo sơ mi để che đi diểm yếu này. Nhưng nếu muốn chọn áo thun phù hợp thì không phải là chuyện khó.

Trước tiên nên chọn áo sáng màu(xanh, trắng….). Tiếp theo nên chọn size vừa phải, không quá rộng cũng không quá ôm, sẽ giúp bạn trông cân đối hơn hơn rất nhiều.

  • Nhóm người béo nhưng lại không có chiều cao: Với dáng người này thì thường hay có bụng, họ thích chọn cho mình những chiếc áo rộng để che đi cái bụng. Lưu ý là nên chọn những áo thun tối màu sẽ giúp họ trông ốm hơn, áo thun phải ngắn vừa phải sẻ làm bạn thêm cao, như vậy giúp cho dáng người bạn sẽ cân đối hơn nhiều đấy. Nhớ đừng chọn áo quá ôm nhé, sẽ lộ hết khuyết điểm.
  • Nhóm người cân đối: Với nhóm này có lẽ không có vấn đề gì trong việc lựa chọn trang phục.
  • Nhóm có cơ bắp: nhóm này nhìn bề ngoài họ rất khỏe mạnh, lực lưỡng rất thích hợp mặc áo thun ôm cơ thể. Gợi ý thêm là nên chọn những chiếc áo thun cổ tim, tay dài sẽ cá tính hơn nhé.

Tuy bạn biết rõ về cơ thể mình nhất, nhưng không có nghĩa là bạn có thễ biết được size nào là phù hơp với form người của mình.  Và xu hướng mua sắm ngày nay chủ yếu là online nên bạn không thể mặc thử để tìm cho mình chiếc áo phù hợp nhất được.

Vậy thì phải làm sao, không thể cứ đoán đại size là được, có khi sẽ khiến bạn thất vọng khi mặc đấy nhé. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn size áo thun trơn cho từng form người chuẩn nhất nhé.

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ điều này đã nhé. khi bạn chọn mua cho mình 1 chiếc áo thun, tức là bạn muốn sự thoải mái, năng động nhưng không đánh mất đi tính thẩm mỹ. Do đó, cách chọn size áo thun trơn là điều quyết định khi bạn chọn lựa áo cho mình.

Nếu bạn chọn size quá nhỏ sẽ khiến cho bạn cảm thấy bức bối, gò bó,không còn thoải mái là chính bạn nữa. Nhưng nếu chọn size quá lớn thì sao, nó sẽ khiến bạn trông rất lượm thượm, vướng víu.

hình 2

Cách chọn size áo thun trơn theo số đo chuẩn nhất:

Do nam và nữ có thể trạng khác nhau, và form áo cũng được thiết kế khác nhau nên mình sẽ hướng dẫn cách chọn size áo thun trơn cho nam và nữ riêng nhé.

Cách chọn size áo cho nữ:

Điều quan trọng khi chọn áo cho nữ là bạn phải chú ý size vòng ngực nhé. Mình ví dụ nhé : Bạn có số đo ngang bụng là 44, ngan ngực là 37, thì chọn áo size L nhé, sẽ vừa bụng khi mặc.

Ngắn gọn hơn thì ngang ngực, ngang bụng, vòng nào to hơn thì bạn lấy làm ngang ngực, nhỏ hơn làm ngang vai nhé.

Cách chọn size áo cho nam:

Khi chọn size áo cho nam, bạn nên chú ý vòng bụng rồi mới đến độ dài của áo. Bạn cứ lấy số đo vòng bụng làm chuẩn nhé.VD: bạn có ngang bụng là 53 thì chọn size XL, khi mặc sẽ vừa với bụng.

Cách chọn size áo thun trơn theo cân nặng:

Nếu bạn không biết số đo các vòng của mình thì bạn có thể làm theo cách chọn size áo thun trơn theo cân nặng và chiều cao nhé.

hình 3

Nguồn bài viết “Cách chọn size áo thun trơn chuẩn nhất” : https://aothuntrongiasi.com/cach-chon-size-ao-thun-tron

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *