diet gian khong dung hoa chat 3

Diệt gián không dùng hóa chất – hoàn toàn có thể!

Chúng ta khi nói đến diệt gián thường chỉ nghĩ đến bình xịt hóa chất được bán sẵn. Tuy nhiên dùng hóa chất có thể khiến gián chết nhanh chóng thì đồng thời cũng ảnh hưởng đến sức khỏe con người ít nhiều, nhất là trẻ em.

Vì vậy hãy cố gắng hạn chế dùng hóa chất có thể, thay vào đó nên áp dụng các phương pháp diệt gián an toàn, tự nhiên sau đây:

Baking soda

Cho 2 thìa baking soda vào bánh ngọt và hành phi thơm, rồi đặt chúng ở những nơi gián thường hay xuất hiện. Gián ăn phải baking soda sẽ phình bụng mà chết.

Bởi vì cơ thể gián không có hệ thống thoát hơi, mà baking soda kết hợp với bánh sệt sẽ khiến bụng gián phình to hết cỡ.

diet gian khong dung hoa chat 1

Hình 1: Baking soda diệt gián

Xà phòng

Nếu không muốn xịt hóa chất lên gián, bạn có thể thay hóa chất bằng nước xà phòng. Xà phòng đem trộn với nước, cho vào trong bình xịt.

Bạn dùng nó xịt trực tiếp lên con gián hoặc tổ gián, gián tiếp xúc với xà phòng sẽ chết ngay tức khắc.

Tham khảo clip chia sẻ: Cách diệt gián Đức đơn giản và hiệu quả

Bột boric axit

Cách này thực hiện gần giống với baking soda. Bạn cho bột boric axit trộn với bánh ngọt, sữa tươi và bơ đẻ tạo thành hỗn hợp chất sệt, có mùi thơm. Gián khi ăn phải sẽ bị phình bụng và chết một lúc sau đó.

Duy trì cách này thường xuyên gián sẽ được tiêu diệt từ từ nhưng hiệu quả.

Dưa chuột

Mặc dù gián yêu thích đồ ăn của con người nhưng lại không thích dưa chuột. Dưa chuột không diệt được gián nhưng sẽ khiến gián sợ và bỏ đi. Ở những nơi gián thường xuất hiện, bạn cắt lát dưa chuột để đó, gián sẽ tự khắc bò đi chỗ khác.

dua chuot diet gian 2

Hình 2: Dưa chuột diệt gián

Lá nguyệt quế

Gián rất sợ mùi của lá nguyệt quế, vì vậy bạn có thể áp dụng loại lá này để đuổi gián ra khỏi nhà nhanh chóng.

Bằng cách bạn vò lá nguyệt quế với nước, sau đó dùng nước đó để lau nhà, bạn lau khắp nơi trong nhà sẽ khiến gián khó chịu và bỏ đi.

Tương tự, bạn có thể làm điều đó với lá đào tươi, tuy nhiên không dùng để lau nhà mà đặt chúng ở nhiều vị trí khác nhau của ngôi nhà là được.

Hành tây

Gián sợ mùi hành tây giống như sợ cái mùi kể trên, và chúng sẽ chẳng dám bén mảng tới những nơi có mùi hành tây nồng nàn. Ở những nơi gián thường xuất hiện, bạn cắt đôi củ hành tây và để đó, gián sẽ không dám bước tới nửa bước.

diet gian khong dung hoa chat 3

Hình 3: Hành tây diệt gián

Phèn chua

Trong số những khắc tinh của gián sẽ thật là thiếu sót nếu như không nhắc đến phèn chua. Bạn dùng phèn chua rắc một ít ở tủ quần áo, tủ bát đĩa hoặc bất cứ nơi nào hay có gián xuất hiện…

Ngửi thấy mùi phèn chua chúng tự khắc chuyển đi nơi khác.

Dĩ nhiên những cách trên không thể nào diệt gián tận gốc được. Tuy nhiên so với cách xịt bằng hóa chất thì những cách này có thể đảm bảo sự an toàn cho con người. Chọn phương pháp nào là tùy vào bản thân bạn.

Tham khảo website công ty diệt côn trùng uy tín nhất hiện nay: dietmoihanhlong.comdietcontrunghanhlong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *