Quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn đúng quy cách

Quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn đúng quy cách

Mũ bảo hiểm – một vật dụng vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng cũng như sức khỏe khi chúng ta tham gia giao thông. Việc sở hữu một chiếc mũ bảo đảm an toàn, chất lượng là điều rất cần thiết.

Tuy nhiên một chiếc mũ dù có tốt cỡ nào, chất lượng cỡ nào cũng không thể bảo vệ tốt khi chúng ta chưa đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.

Chính vì thế mà hôm nay chúng tôi sẽ giúp mọi người có thể nắm rõ quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn, đúng quy cách để đảm bảo cho quá trình tham gia giao thông của mình.

Vì sao cần đội mũ bảo hiểm đúng quy cách ?

Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là biện pháp rất hữu ích giúp chúng ta phòng tránh cũng như giảm thiểu được tổn thương do tai nạn giao thông xảy ra.

Có không ít trường hợp tai nạn gây chấn thương sọ não rất nguy hiểm mà nguyên nhân chủ yếu là do đội mũ bảo hiểm chưa đúng quy cách và không đội mũ bảo hiểm.

Chính vì vậy mà chúng ta hãy lựa chọn cho mình những chiếc mũ bảo hiểm chất lượng với những thương hiệu uy tín và rèn luyện cách đội mũ sao cho đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho chính bản thân.

Những bước cơ bản của việc đội mũ bảo hiểm đúng cách và an toàn.

  • Trước tiên cần phải mở dây quai mũ và đội thử mũ lên đầu, sau đó kiểm tra kích thước mũ bằng cách xoay đi xoay lại xem mũ có vừa với đầu của mình không.

Nếu như mũ có kích thước lớn hơn so với vòng đầu thì khi điều khiển phương tiện giao thông gặp phải những chướng ngại vật mũ có thể bị xô lệch về 2 phía, thậm chí mũ có thể bị cụp xuống mặt hoặc lật ngửa ra sau. Điều này có thể sẽ gây cản trở cũng như ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông.

  • Sau khi đã kiểm tra xong kích thước mũ thì chúng ta cần phải cài quai mũ. Cài quai mũ là một bước quan trọng khi đội mũ bảo hiểm, vì nếu như đội mũ mà không cài quai thì coi như chiếc mũ đó chẳng hề có tác dụng bảo vệ.

Sau khi cài quai xong để đảm bảo mũ không quá chật hoặc quá lỏng hãy dùng 2 ngón tay luồn vào phía dưới cằm. Nếu như có thể luồn vừa 2 ngón tay thì bạn đã đội mũ đúng cách.

  • Bên cạnh đó mọi người cũng cần phải lưu ý rằng, không nên cài quai mũ quá lỏng – vì điều này có thể khiến cho mũ bị xô lệch gây cản trở và khi đó chúng ta không thể tập trung để lái xe. Và cũng không nên cài quai mũ quá chật bởi nó sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông.
  • Ngoài những bước đội mũ đúng cách trên đây thì chúng ta cũng cần phải lưu ý đến những quy chuẩn của quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn, đúng quy cách bao gồm: phải đội mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn chất lượng, mũ phải có kích thước ôm sát đầu, dây mũ được đặt ở cằm và cần phải thắt chặt.

Nên sử dụng loại mũ có miếng nhựa đỡ cằm ở dây mũ, khi cài nên hướng dây về trước để tránh dây trượt và cọ xát ở cổ gây khó chịu.

XEM THÊM :

Mọi người vừa tham khảo những quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn đúng quy cách mà chúng tôi vừa chia sẻ. Hy vọng rằng qua đó mọi người sẽ hiểu được giá trị bảo vệ của chiếc mũ bảo hiểm và chia sẻ kinh nghiệm trên cho những người thân cùng với bạn bè của mình.

Để từ đó mọi người sẽ cùng nhau tham gia giao thông an toàn đồng thời giảm thiểu được những thương vong không đáng có do tai nạn gây ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *