nan no le tinh duc tre em o campuchia

Nạn nô lệ tình dục trẻ em ở Campuchia

Nạn nô lệ tình dục trẻ em ở Campuchia rất phổ biến, nạn nhân là những bé gái chỉ trong khoảng 8-10 tuổi. Người ta coi các em như là những “món hàng” rao bán nhằm thỏa mãn nhu cầu dục tình của các gã đàn ông ngoại quốc.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về nạn nô lệ tình dục qua câu chuyện đầy đau buồn của Sokha Chan dưới đây.
Thoạt nhìn, Sokha Chan, 22 tuổi, trông giống như bao cô gái trẻ ở California (Mỹ). Cô có một cuộc sống khá bình yên với 1 chú chó nhỏ tên là Chica và 1 chiếc xe hơi khá đẹp tự mua.

Thế nhưng, phía sau cuộc sống tưởng như êm ả ấy, Sokha đang giấu trong mình 1 quá khứ tăm tối thời thơ ấu, những điều vẫn khiến cô khiếp sợ cho đến tận bây giờ.

Lần đầu tiên sau từng ấy năm, Sokha quyết định sẽ đối diện với quá khứ. Cô quyết định vượt quãng đường 12.000 km từ Mỹ đến Campuchia – nơi chôn dấu những ký ức hãi hùng thời thơ ấu.

nan no le tinh duc tre em o campuchia 01

Ký ức buồn

Sokha lớn lên ở 1 ngôi làng nghèo gần thủ đô Phnom Penh. Cô bị chính mẹ của mình bán cho 1 người đàn ông Mỹ tên Michael Joseph Pepe để mua dâm. “Ông ta đã cướp đi sự trinh trắng của cháu”, Sokha nhắc. Cô gái không biết vì sao ông ta lại đến Campuchia rồi mua 1 đứa trẻ chỉ để thỏa mãn nhu cầu dục tình.

Cựu mục sư Don Brewster và vợ, bà Bridget, thành lập đơn vị AIM nhằm kiểm soát và bảo vệ an toàn cho trẻ em tại Campuchia – những em bé như Sokha. Ông Don Brewster đề cập, kẻ ấu dâm chọn Campuchia để thỏa mãn nhục dục vì chúng có thể trốn tội dễ dàng .

Sokha kể lại: “Ngày nào tôi cũng khóc. Lúc nào tôi cũng sợ hãi và sợ bóng tối. Khi đi ngủ vào ban đêm, tôi chẳng thể nhắm mặt vì cảm thấy họ lại chuẩn bị gọi tôi ra để làm việc đó”

Phép lạ

nan no le tinh duc tre em o campuchia 02

Năm 12 tuổi, Sokha được giải cứu. “Cánh cửa mở ra và cảnh sát ập vào bắt họ”, cô gái kể.

Một đơn vị phi chính phủ do vợ chồng ông Brewster sở hữu đã cứu Sokha khỏi lầu xanh. Khi lần đầu tiên gặp Sokha, ông Don Brewster kể: “cô bé rất nhút nhát và chỉ biết im lặng.

Em còn mắc chứng giật mình “khá nghiêm trọng””. Họ đã đưa Sokha đến trung tâm chăm sóc trẻ emthuộc công ty AIM. Đây cũng là nơi điều trị cho những nạn nhân của nạn nô lệ tình dục.

Đối diện sự thực

Theo nhân viên của công ty AIM, mẹ của Sokha là người đã bán con gái cho Michael Pepe, gã đàn ông Mỹ phải đối mặt với 7 cáo buộc liên quan đến kết hành vi tình dục phi pháp với trẻ con năm 2008. Gã này sau đó bị dẫn độ về Mỹ để chịu án.

Với những tội ác gây ra với 7 bé gái đều là người Campuchia, 1 trong số đó là Sokha. Michael Pepe bị kết án 210 năm tù vào năm 2014.

Sokha được cấp thị thực đến Mỹ khi làm nhân chứng trong phiên tòa xét xử Pepe. Mặt khác, mẹ Sokha khi mang em đến cho Pepe thì chỉ nghĩ đưa em đến giúp việc mà thôi.

Trong cuộc trò chuyện sau này, Sokha lần đầu nói cho mẹ biết về quãng thời gian kinh khủng mà em phải trải qua. Em bị đánh đập, buộc phải sử dụng ma túy và quan hệ tình dục với người lạ. Cuộc trò chuyện giữa 2 mẹ con diễn ra trong nước mắt. Và sau cùng Sokha đã tha thứ cho mẹ mình.

Sokha hiện có một cuộc sống tốt đẹp hơn trước rất nhiều. Cô gái trẻ đã cố gắng vượt qua những năm tháng chìm trong ám ảnh và bóng tối.

Sokha nói: khi còn nhỏ em luôn cảm thấy mình giống “một đứa trẻ xấu xí”. Nhưng giờ, cô gái trẻ kiên cường đã vượt qua tất cả, em đã là “một cô công chúa” đáng yêu và xinh đẹp.

Xem thêm nạn nô lệ tình dục trẻ em tại Việt Nam

Letuscreatecambodia.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *