Cách chọn màu hợp mệnh theo phong thủy chuẩn nhất

Các bạn có biết màu hợp mệnh cho xe, nhà, vật dụng, quần áo, giày dép đóng một vai trò rất quan trọng trong vấn đề giúp bản thân hỗ trợ và cân bằng.

Bởi nếu như bạn nắm được cách thức phối màu cùng với lựa chọn những màu sắc hợp với bản mệnh sẽ giúp chính mình có được một phong thái tràn đầy tự tin. Trên hết trong khía cạnh phong thủy thì lựa chọn màu sắc theo tuổi sẽ giúp mang lại những điều may mắn trong cuộc sống lẫn công việc.

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết được màu sắc nào là phù hợp với bảng mệnh của mình nhé!

Mục đích xem màu sắc hợp tuổi trong phong thủy

Trong cuộc đời của mỗi con người chúng ta thì việc biết được màu sắc nào là hợp với bản mệnh của mình chính là một vấn đề cực kỳ quan trọng. Việc xác định được những màu có giá trị tương sinh hay xung khắc trong phong thủy đều sẽ được dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành.

Ngoài ra còn có thể biết được những màu sắc xung khắc cần phải kiêng kỵ, không nên sử dụng đến.

Cho nên có thể khẳng định tất cả các thông tin được cung cấp đều rất chính xác, từ đó chúng ta sẽ chọn lọc ra được màu sắc thích hợp với bản thân nhằm bảo đảm được vận may về tài lộc.

Đặc biệt chọn màu sắc trong một số việc quan trong như mua xe hay hợp tuổi trong phong thủy sẽ giúp bản mệnh được tăng cường những yếu tố thuận lợi, đồng thời hạn chế được các điều bất lợi sẽ xảy đến.

Cách xem màu hợp mệnh

Trong màu sắc ngũ hành sẽ bao gồm 5 yếu tố là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, và mỗi một yếu tố sẽ sở hữu những màu sắc đặc trưng riêng. Ngày nay trong các công trình kiến trúc hiện đại người ta cũng rất ưa chuộng việc áp dụng các màu sắc trong màu ngũ hành.

Mỗi mệnh khác nhau sẽ có cho mình những tông màu chủ đạo, song song với đó sẽ là màu sắc chế khắc và bị khắc đi kèm. Để có thể hiểu rõ hơn, các bạn hãy tiếp tục theo dõi chi tiết ở phần bên dưới:

Mỗi mệnh khác nhau sẽ có cho mình những tông màu chủ đạo khác nhau

Mệnh Kim

Kim có nghĩa là kim loại, sẽ bao gồm hai màu là sắc ánh kim và màu trắng, cho nên nếu bạn thuộc mệnh Kim thì cần phải sử dụng sắc ánh kim cùng với các tông màu sáng.

Vì màu trắng được xem là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp cùng với một số tông màu khác như màu nâu, màu vàng, do đây là hai màu sắc sinh vượng rất tốt.

Những màu trên sẽ giúp gia chủ luôn gặp được nhiều điều may mắn lẫn thuận lợi trong cuộc sống lẫn công việc. Một số màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh xa và không sử dụng là màu tím, màu hồng, màu đỏ.

Mệnh Mộc

Mộc tức là cây cỏ và chúng có màu lục cũng như màu xanh, nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì nên dùng các tông màu xanh, đồng thời kết hợp các tông màu như màu đen hay màu xanh biển sẫm. Mục đích chính là giúp tăng thêm vận may cho mình bởi vì nước đen sinh mộc rất tốt.

Nhưng các gia chủ nên nhớ tránh không dùng đến một số tông màu như sắc ánh kim và màu trắng vì hai màu sắc này vốn khắc chế mệnh Mộc, sẽ gây ra những bất lợi cho bạn.

Mệnh Thủy

Thủy là nước, thường chúng sẽ có màu đen, hoặc xanh biển sẫm, nếu mệnh của bạn là Thủy thì nên ưu tiên sử dụng hai tông màu là màu đen và màu xanh biển sẫm. Các bạn cũng có thể kết hợp cùng với sắc ánh kim cũng như sắc trắng, bởi vì màu trắng bạch kim sinh Thuỷ.

Gia chủ nên lưu ý không dùng đến những màu sắc có tính chất kiêng kỵ như màu nâu, màu vàng đất vì Hoàng Thổ khắc Thủy.

Mệnh Hỏa

Hỏa là lửa, màu của chúng sẽ là màu tím và màu đỏ, bạn là người có mệnh Hỏa thì nên sử dụng các tông màu như màu tím, màu đỏ, màu hồng. Để bản mệnh được tốt hơn thì gia chủ cần kết hợp với màu xanh vì Thanh Mộc là sinh Hoả.

Các bạn cũng nên ghi nhớ không dùng đến các tông màu như màu đen, màu xanh biển bởi như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mệnh của bạn vì nước đen vốn khắc với Hỏa.

Mệnh Thổ

Thổ là đất, bao gồm các màu như màu nâu, màu cam, màu vàng, nên nếu bạn có mệnh là Thổ thì hãy dùng đến các tông màu nâu và màu vàng đất .

==>> Xem thêm ý nghĩa của hoa hướng dương dành cho người mệnh thổ tại https://60giayonline.com/y-nghia-hoa-huong-duong.html

Song song đó, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp với một số màu như màu tím, màu đỏ, màu hồng vì Hồng Hoả sinh Thổ, những màu sắc này vốn tương sinh với Thổ nên sẽ rất tốt.

Gia chủ nên tránh không cùng đến vài màu sắc kiêng kỵ với mệnh của mình, điển hình là màu xanh, bởi Thanh Mộc khắc Thổ.

Kết

Sau khi tham khảo thông tin trên của https://60giayonline.com/ thì các bạn đã có thể biết được những màu hợp mệnh nào mà mình nên sử dụng và những màu sắc nào mà mình nên tránh không dùng đến rồi phải không nào?

Hãy áp dụng những màu may mắn hòa hợp với bản mệnh để mang lại vận may cũng như tài lộc cho bản thân mình nhé, chúc các bạn gặp được thật nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *