Cách chọn size áo thun trơn chuẩn nhất

Áo thun trơn là loại áo được giới trẻ rất yêu thích bởi sự đơn giản và thoải mái mà nó đem lại. Hiện nay nói về loại áo này có rất nhiều mẫu mã, màu sắc, cũng như cả giá cả . Chính điều đó đôi khi khiến khách hàng không biết chọn lựa như thế nào để mà phù hợp nhất.

Tìm hiểu sơ về size mặc áo

Do sở thích mỗi người thì việc lựa chọn form áo cũng khác nhau. Bởi vì mỗi 1 một cơ thể là 1 dáng người khác nhau. Có bạn mập nhưng lại thấp, có bạn thì ốm mà lại cao, có người ốm nhưng thấp….

Bạn cần Phân tích 4 form người để chọn size áo chính xác nhất cho mình nhé. Vậy làm thế nào để  biết size áo nào là phù hơp.

  • Nhóm người gầy có chiều cao: Những bạn thuộc nhóm này thì chiều cao tốt, nhưng chiều ngang thì không có. Mặc Áo sơ mi là giải pháp tốt để che đi điểm yếu này. Nhưng nếu muốn chọn áo thun thì liệu có được không. Câu trả lời là được bạn nhé.  Bạn chỉ cần chọn áo có màu sáng (xanh, trắng….). Size áo cần chọn vừa phải, không quá rộng cũng không quá chật là sẽ hoàn hảo ngay.
  • Nhóm người béo, chiều cao thấp: những bạn thuộc nhóm này thì thường hay có bụng. Vì thế cần mặc những chiếc áo rộng để che đi. Mẹo ở đây bạn cần chọn áo thun tối màu sẽ tạo cảm giác trông  ốm hơn. Thêm nữa nên chọn áo thun ngắn thì trông bạn sẽ cao hơn. Nhớ đừng chọn loại áo quá ôm nhé nó sẽ lộ hết khuyết điểm đấy.
  • Nhóm người vóc c dáng cân đối: OK không có sự khó khăn trong việc chọn đồ với những bạn thuộc nhóm này.
  • Nhóm có cơ bắp: nên chọn mặc loại áo thun ôm sát cơ thể để khoe trọn sự khỏe mạnh, nam tính. Để chất hơn cần chọn những chiếc áo thun cổ tim, tay dài trông bạn sẽ thật sự cá tính.

Bạn đã biết rõ về cơ thể mình nhưng hiện nay người ta tập trung vào mua hàng online nên làm sao để mua về là chính xác luôn.  Mời bạn xem qua phần 2 của cách chọn size áo thun trơn  nhé.

Chọn size áo thun chính xác theo số đo

Do nam và nữ có thể trạng khác nhau, và thêm form áo cũng được thiết kế cũng khác nhau nên chúng tôi sẽ chia ra làm 2 phần

Cách chọn size áo cho nữ:

Khi chọn áo cho nữ là bạn phải quan tâm đến size vòng ngực nhé. Mình ví dụ nhé : Số đo ngang bụng là 44mm, ngang ngực là 37mm, thì chọn áo size L là chính xác nhất (vừa bụng).

Cách chọn size áo cho nam:

Khi chọn size áo cho nam cũng gần tương tự, bạn nên quan tâm tới vòng bụng rồi mới đến độ dài áo. Cứ lấy số đo vòng bụng là sẽ chính xác nhé.

VD: số đo ngang bụng của bạn là 53 thì size XL là chính xác vì khi mặc sẽ vừa với bụng.

Chọn size áo thun dựa theo cân nặng:

Để dễ hơn nữa bạn có thể tham khảo cách chọn size áo thun trơn dựa theo bảng cân nặng và chiều cao chuẩn dưới đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *