Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất mà bạn nên thử

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất mà bạn nên thử

Trong quá trình sinh hoạt, chắc hẳn bạn đã gặp một lần bồn cầu nhà mình bị tắc, thoát nước chậm. Bạn đã dùng mọi cách để thông tắc như trên mạng nhưng chưa hiệu quả. Đừng lo Hút Bể Phốt 3 Miền sẽ giới thiệu cho bạn các mẹo thông tắc cống, thông tắc bồn cầu vừa rẻ lại vừa sạch trong chớp mắt. Hãy tận dụng ngay tại nhà trước khi gọi các dịch vụ thông tắc cống bạn nhé.

1/ Dùng dây thông lò xo

Đây là một cách thông bồn cầu dễ dàng cho bạn biết chắc vật gây tắc nghẽn bồn cầu không quá cứng, mà là tập hợp nhiều mảnh khác nhau gây ra.

Nó có cấu tạo gồm 1 trục tay cầm gắn liền với 1 dây lò xo có tính đàn hồi cao. Bạn hãy cho đường dây luồn vào trong đường ống thoát nước của bồn cầu rồi xoay tay cầm dây lò xo. 

Đầu dây ở trong sẽ bắt đầu quay làm phân rã các vật cản. Các vật liệu như giấy vệ sinh làm tắc bồn cầu sẽ được thông rất nhanh nếu bạn sử dụng cách này.

2/ Dùng pit tông

Với trên 80% tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn thì bạn chỉ cần dùng dụng cụ này là có thể khắc phục được ngay. 

Tốt nhất là bạn nên dùng pit tông có phần cao su thêm phía trước, bởi nó vừa với toilet, tránh hở khí làm cho việc thông tắc dễ dàng hơn. 

Trước khi thông tắc bạn nên ngâm đầu pit tông trong nước ấm rồi mới đem đi thông tắc bởi nó sẽ làm cho đầu pit tông mềm hơn và dễ dàng thực hiện hơn.

Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn xả nước xuống rồi đưa pit tông vào miệng bồn cầu sao cho thật khít để nước không thoát xuống được. Sau đó bạn dùng lực đẩy pit tông xuống làm nhẹ nhàng vài cái, nhấp vài lần cho khí dồn vô bên trong rồi sau đó nhấc lên một cách dứt khoát rồi bạn cho nước xả xuống.

Cách hoạt động của phương pháp này là tạo ra áp lực để đẩy tất cả các dị vật làm tắc nghẽn bồn cầu xuống dưới. Thường thì bạn phải làm cách này ít nhất 3 lần mới có kết quả. Hãy kiên nhẫn để bồn cầu nhà bạn được khắc phục.

3/ Sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp

Nếu bạn không có đủ thời gian cho việc tự mình thông tắc bồn cầu thì có thể gọi đến các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Một trong những địa chỉ uy tín được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là dịch vụ thông tắc bồn cầu của công ty Hút Bể Phốt 3 Miền.

4/ Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng

Hỗn hợp baking soda + giấm + nước nóng là một cách thông tắc bồn cầu rất hiệu quả.

Bạn cần chuẩn bị 2 lít nước nóng, 1 bát baking soda và 2 bát giấm ăn. 

Cách làm như sau:

+ Bạn đổ baking soda và giấm ăn vào trong bồn cầu. Hai chất này sẽ tạo ra phản ứng hóa học làm tan những thành phần khiến đường ống tắc nghẽn.

+ Có thể bạn hãy nhỏ một ít nước rửa chén vào để tăng khả năng hiệu quả hơn.

+ Sau đó đổ nước nóng vào giữa bồn cầu, không nên đổ gần thành, vì nó sẽ làm giảm lực và sức nở của nước nóng làm mất hiệu quả.

+ Bạn hãy để yên như vậy qua một đêm rồi kiểm tra vào hôm sau. Nó sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Chú ý là phương pháp này chỉ hiệu quả với với các chất gây tắc nghẽn hữu cơ chứ không có hiệu quả với các đồ vật cứng.

5/ Sử dụng đá lạnh

Khi bạn vào toilet ở các quán nhậu, quán bar bạn sẽ thấy người ta thường đổ nhiều đá viên vào bồn cầu để tránh gây tắc nghẽn, và giảm mùi hôi bởi đá sẽ làm lạnh amoniac trong nước tiểu, khi đá tan dần sẽ làm loãng dung dịch nước tiểu đánh bay mùi hôi rồi rút xuống cống. Còn ở nhà thì bạn có thể mua 1 kg đá lạnh rồi đổ vào bồn cầu đang bị tắc nghẽn đợi một lúc rồi xả nước là xong.

6/ Dùng nước rửa chén

Cách làm này cũng khá hay để bạn xử lý bồn cầu bị nghẹt. Bạn cho vài giọt nước rửa chén vào bồn cầu. Tiếp theo đổ nửa xô nước nóng vào bồn cầu một cách từ từ để nước nóng và xà phòng trong bồn cầu vài phút cho các lớp giấy vệ sinh hoặc các đồ vật mềm mủn ra trôi xuống dưới. 

7/ Dùng móc phơi quần áo

Nếu trong nhà bạn không có bất cứ dụng cụ gì thì bạn hãy lấy một cái móc quần áo duỗi thẳng nó ra rồi uốn thành cây thông, sau đó buộc một đầu với mảnh vải thành một cục rồi luồng vào đường ống thoát nước bồn cầu để đẩy những vật làm nghẹt bồn cầu xuống bên dưới.

8/ Thông bồn cầu bằng con cá

Chắc rất ít người biết rằng cá trê, cá lóc có thể thông tắc bồn cầu hiệu quả đúng không. Những loài cá này có tính đào hang nên miệng của nó rất khỏe và có khả năng xuyên thủng lớp bùn đất. Bạn hãy dùng điểm này mua con cá lóc hay cá trê về thả đầu nó xuống phía trong bồn cầu rồi chỉ chờ đợi nó làm nhiệm vụ thôi.

Bạn nhớ cột dây chỉ vào con cá để lỡ nó bị mắc kẹt thì lôi nó ra.

9/ Dùng Ecosock hoặc EcoClean Septic

Ecosock thay thế cho những cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt cơ học dễ làm hư hại toilet.

Đầu tiên bạn pha 1 trong 2 hỗn hợp này tùy vào từng trường hợp bồn cầu nhà bạn rồi cho chúng vào bồn cầu sau đó ấn xả nước. Những vi sinh vật tồn tại sau khi được đưa vào đường ống sẽ giúp ăn các chất hữu cơ, tiêu diệt mọi khả năng gây hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *