Cho Trẻ em xem phim hoạt hình tốt hay xấu

Với sự phát triển của công nghệ, hầu hết gia đình nào cũng có ít nhất 1 cái tivi trong nhà. Nếu nhà bạn có trẻ em. Bạn có để chúng xem phim hoạt hình không? Cho trẻ em xem phim hoạt hình tốt hay xấu?

Hãy để bài viết dưới đây phân tích mặt lợi, mặt hại của việc này nhé!

Điểm tốt

Đối những dòng hoạt hình như Doremon, Pokemon hay Conan. Nếu trẻ xem với mức độ và thời gian hợp lý thì vẫn sẽ rất tốt. Với những dạng  hoạt hình khám phá sẽ kích thích trí tò mò của trẻ.

Bên cạnh đó, giúp trẻ thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Nói đến thể loại hoạt hình cho lứa tuổi thiếu nhi thì hoạt hình Nhật Bản được rất nhiều trẻ em yêu thích. Bởi nội dung hay.

Hình ảnh sống động, bắt mắt. Còn hoạt hình Việt Nam thì chưa được phổ biển nhiều trên tivi. Thi thoảng chỉ xuất hiện ở chiếu rạp.

Những tập phim trong bộ 1001 chú chó đốm. Chắc hẳn sẽ giúp các em biết yêu quý động vật hơn. Giúp em có tình yêu với thiên nhiên và muôn thú. Đó chính là những mặt lợi từ phim hoạt hình

Điểm không tốt

Bản chất của hoạt hình thì không có tốt hay xấu. Chỉ xấu khi thời gian phụ huynh cho bé xem quá nhiều. Là khi bé ăn ngủ chơi đều phải mở tivi chiếu hoạt hình thì mới chịu. Là khi con bạn quá phụ thuộc vào cái tivi. Đó chính là tác hại của xem hoạt hình.

Làm sao để trẻ xem hoạt hình nhưng không phụ thuộc?

Dưới đây là 1 số bí quyết giúp các vị phụ huynh có thể kiểm soát được nội dung cũng như thời gian xem hoạt hình của các bé:

  • Nên đặt tivi ở phòng khách. Tuyệt đối không mở tivi khi cho trẻ ăn. Nếu đặt tivi trong phòng ngủ hoặc phòng chơi riêng của trẻ. Thì bạn sẽ không biết được bé đã xem tivi trong bao lâu.
  • Bố mẹ nên hướng trẻ xem những loại phim phù hợp. Nên chọn loại hoạt hình có tính chất vui tươi, không có cảnh đánh nhau hay bạo lực. Nội dung tốt thì trẻ mới phát triển trí tuệ tốt.
  • Đặt ra những quy tắc để bé tuân theo. Ví dụ như: ăn cơm xong mới được xem phim.. Bố và mẹ cần phải có thái độ nghiêm khắc từ những lần đầu để trẻ tuân theo, không phản kháng.
  • Nếu có thời gian, hãy cùng xem với con. Khi cùng xem với con, bố và mẹ sẽ tăng thêm tình cảm với con. Bên cạnh đó, qua những bộ phim. Bố và mẹ cũng có thể dạy trẻ cách ứng xử hoặc ngôn ngữ và các kiến thức khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *