Kinh doanh thực phẩm chức năng cần điều kiện gì?

Kinh doanh thực phẩm chức năng hiện nay đang là ngành có tiềm năng phát triển lớn ở Việt Nam do nhu cầu về đời sống sức khỏe của người dân ngày một cao. Vậy kinh doanh thực phẩm chức năng cần điều kiện gì?

Công ty Luật Thiên Di với những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng

Ngành kinh doanh thực phẩm chức năng nhiều tiềm năng ở Việt Nam

Đối với những thực phẩm chức năng nhập khẩu, để trở thành cơ sở phân phối thì cơ sở đó cần những điều kiện sau:

–  Xuất trình giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.

– Xuất trình giấy chứng nhận nhận an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định tại Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế.

– Sản phẩm thực phẩm chức năng phải được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo quy định tại Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm. Xem thêm Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng

Hình ảnh 2

Các lô hàng thực phẩm chức năng nhập khẩu phải được kiểm tra quy chuẩn chất lượng

– Các lô hàng thực phẩm chức năng nhập khẩu vào Việt Nam phải được kiểm tra tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và được cấp Thông báo lô hàng đạt chất lượng nhập khẩu (theo quy định tại Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm).

Đối với việc dán poster quảng cáo tại cơ sở: Cơ sở phải xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng của cơ quan Y tế và chỉ được phép quảng cáo đúng với nội dung đã được thẩm định (theo Thông tư số 08/2013/TT-BYT ngày 13/3/2013 của Bộ Y tế và các văn bản pháp luật liên quan đến quảng cáo như:

  • Luật quảng cáo ngày 21/6/2012; Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo;
  • Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo).

Thủ tục hành chính xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm được đăng tải trên trang web của Cục An toàn thực phẩm.

Nhà thuốc có được bán thực phẩm chức năng không?

Nhà thuốc bán thực phẩm chức năng phải được kiểm tra, giám sát chất lượng định kỳ

Theo thông tư số 26/2012/TT-BYT của Bộ Y Tế đã quy định có 6 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng không cần cấp giấy chứng nhận bao gồm:

  • cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng ban đầu nhỏ lẻ;
  • cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ không có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt;
  • cơ sở bán hàng rong;
  • cơ sở kinh doanh bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt;
  • cơ sở kinh doanh bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm;
  • nhà thuốc đã được cấp Giấy chứng nhận đạt GPP có kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và nguồn gốc của các loại thực phẩm chức năng các cơ sở này chịu sự giám sát kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm không quá 4 lần/năm.

Người Việt ngày càng ưa chuộng sử dụng thực phẩm chức năng với suy nghĩ “phòng bệnh hơn chữa bệnh” vì thế các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng cũng ngày càng nhiều.

Ngành kinh doanh thực phẩm chức năng hiện nay đang có định hướng phát triển tốt và lâu dài.

Nếu Quý doanh nghiệp cũng đang muốn gia nhập thị trường rất có tiềm năng này nhưng chưa rõ về các thủ tục hồ sơ cần thiết để mở cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng thì hãy nhấc máy ngay gọi cho chúng tôi theo số Hotline 0982 020 789 để được tư vấn chi tiết và tận tình nhất.

Luật Thiên Di có những chuyên gia hàng đầu trong nghiên cứu lĩnh vực tư pháp và tư vấn thực phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, thức ăn chăn nuôi, thủy sản và sở hữu trí tuệ.

Luật Thiên Di cam kết mang đến những trải nghiệm dịch vụ nhanh chóng và chất lượng nhất dành cho Quý khách hàng và doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *