Top CLB Ngoại Hạng Anh rớt giá đội hình do ảnh hưởng Covid-19

Dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng lên toàn thế giới, khiến cho mọi hoạt động bị đình trệ kể cả lĩnh vực bóng đá. Hiện tại, có rất nhiều giải đấu bóng nổi tiếng bị tạm hoãn trong đó có giải bóng đá Ngoại Hạng Anh. Trong bài viết hôm nay, cùng Let Us Create Cambodia tìm hiểu top CLB Ngoại Hạng Anh rớt giá đội hình như thế nào do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhé.

Câu lạc bộ Arsenal

Hiện tại, trong tất cả các CLB thi đấu ở giải Ngoại Hạng Anh thì Arsenal chính là CLB có giá trị đội hình thấp nhất với định giá khoảng 636,08 triệu bảng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch Covid-19 đã khiến giá trị đội hình giảm đến 18% tương đương với 144,66 triệu bảng. Như vậy, tính đến thời điểm tháng 4/2020 đội hình CLB Arsenal chỉ còn nằm ở mức 521,42 triệu bảng.

Câu lạc bộ Arsenal đang đứng ở vị trí thấp nhất
Câu lạc bộ Arsenal đang đứng ở vị trí thấp nhất

Hơn nữa, ảnh hưởng của dịch Covid-19 còn khiến giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ giảm sút nghiêm trọng. Cụ thể, tiền đạo nổi tiếng Aubameyang có giá trị cao nhất trong đội hình Arsenal với định giá 63 triệu bảng.

Thế nhưng, giờ đây giá chuyển nhượng của anh trên thị trường chỉ còn 50,4 triệu bảng. Ngoài ra, cả hai tiền đạo là Nicolas Pepe và Alexandre Lacazette cũng bị rớt giá thảm hại với hơn 10% giá trị và chỉ còn 43,2 triệu bảng.

Câu lạc bộ Liverpool

Giá trị đội hình CLB Liverpool trên thị trường hiện tại đứng ở vị trí thứ 2. Nếu không chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì giá trị của đội Liverpool đạt 1,08 tỷ bảng. Thế nhưng, rủi ro này không ai có thể lường trước và đã khiến định giá của đội bóng bị giảm mạnh xuống còn 870,26 triệu bảng, tương đương với 19,01%.

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến giá trị đội hình Liverpool rớt thảm hại
Dịch bệnh Covid-19 đã khiến giá trị đội hình Liverpool rớt thảm hại

Theo định giá của Transfermarkt, hai cầu đáng giá nhất trong đội hình Liverpool là Sadio Mane và Mohamed Salah. Cả hai đều bị rớt giá thảm hại khi giảm 27 triệu bảng xuống còn 108 triệu bảng. Bên cạnh đó, hậu vệ Virgil Van Dijk danh giá từng được nhiều người săn đón nay định giá chỉ còn 72 triệu bảng. Một người khác cũng chịu chung số phận là thủ thành Alisson.

Câu lạc bộ Man City

Dịch Covid-19 bùng phát đã khiến CLB Man City chịu thiệt hại lớn khi giá trị đội hình giảm đến 19,7%. Đây là CLB của Premier League có mức định giá cao nhất ở thời điểm hiện tại với 916,92 triệu bảng. Tuy nhiên, Man City vẫn sở hữu nhiều ngôi sao sân cỏ giá hơn 100 triệu bảng trên thị trường chuyển nhượng.

Đội hình CLB Man City
Đội hình CLB Man City

Trong đó, chân sút Raheem Sterling được Transfermarkt định giá ở thời điểm hiện tại là 115,2 triệu bảng, mức giảm đáng kể hơn 30 triệu bảng. Một số cầu thủ khác như Rodri, Leroy Sane,… cũng chịu chung số phận khi định giá bị rớt thảm hại.

Câu lạc bộ Chelsea

Xếp vị trí thứ ba chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 không ai khác chính là CLB Chelsea. Cùng chung hoàn cảnh với Arsenal, giá trị toàn bộ đội bóng Chelsea bị tụt giảm 18% tương đương với 154,24 triệu bảng. Nghĩa là gờ đây CLB Chelsea chỉ có giá trị khoảng 611,91 bảng Anh mà thôi.

Chelsea hiện đang xếp thứ 3 trong top 6 CLB bị ảnh hưởng dịch bệnh
Chelsea hiện đang xếp thứ 3 trong top 6 CLB bị ảnh hưởng dịch bệnh

Trong đội hình của Chelsea, cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất là N’Golo Kante. Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, anh đáng giá đến 90 triệu bảng. Nhưng ở thời điểm dịch Covid bùng phát, mức định giá của anh trên thị trường chỉ còn 72 triệu bảng, giảm đi 20%.

Một cầu thủ khác cũng chịu chung cảnh ngộ với N’Golo Kante là tiền vệ Jorginho. Mức giảm của anh cũng lên đến 20%  và hiện tại chỉ còn giá trị khoảng 46,8 triệu bảng. Trong khi đó, sao trẻ Mason Mount được cho là may mắn hơn khi anh chỉ bị rớt giá khoảng 10%, từ 40,5 triệu bảng xuống còn 36,45 triệu bảng.

Câu lạc bộ Man United

Man United luôn được đánh giá cao trong các CLB Ngoại Hạng Anh. Thế nhưng, giá trị đội hình của họ khiến người ta ngạc nhiên khi chỉ có 718,88 triệu bảng trước bệnh dịch. Đặc biệt, tổng giá trị của Man United bị giảm đáng kể với 19%, tương đương 36,85 triệu bảng.

Các cầu thủ trong đội hình Man United
Các cầu thủ trong đội hình Man United

Hiện tại, chân sút Paul Pogba là người có giá trị cao nhất của Man United với định giá 72 triệu bảng, đã giảm đi 22 triệu bảng so với trước dịch. Các cầu thủ khác trong đội hình của Quỷ đỏ cũng chịu chung số phận trong đại dịch.

Câu lạc bộ Tottenham

Hiện tại, CLB Tottenham xếp vị trí thứ 3 trong top 6 CLB Ngoại Hạng Anh với giá trị đội hình 777,15 triệu bảng. Tuy nhiên, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và Tottenham cũng phải chịu chung cảnh ngộ như các CLB khác. Mức giảm giá trị đội hình của họ nằm lên đến 19,1% và giờ đây chỉ còn được định giá với 629,1 triệu bảng.

Các cầu thủ cũng chịu chung cảnh ngộ do bệnh dịch
Các cầu thủ cũng chịu chung cảnh ngộ do bệnh dịch

Trong đội hình của Tottenham, cầu thủ Harry Kane là người được đánh giá cao nhất với định giá 108 triệu bảng ở thời điểm hiện tại. Tiếp đến là tiền vệ Dele Alli với mức định giá 72 triệu bảng trước đại dịch nhưng giờ đây chỉ còn 57,6 triệu bảng.

Dù dịch bệnh đã khiến giá trị đội hình của CLB Tottenham có nhiều thay đổi. Thế nhưng, mức định giá đội hình của Tottenham khá cao và đã khiến Transfermarkt cũng như giới mộ điệu cảm thấy vô cùng ngạc nhiên.

Có thể thấy, tình hình bệnh dịch Covid-19 đã làm giảm giá trị đội hình của các CLB Ngoại Hạng Anh một cách đáng kể. Nếu bệnh dịch còn diễn biến phức tạp và kéo dài khiến giải đấu Champions League bị hoãn thì giá trị đội hình của các CLB sẽ còn tiếp tục giảm sâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *