Những loại mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay trên thị trường

Mũ bảo hiểm – vật dụng giúp chúng ta yên tâm hơm khi tham gia giao thông. Nhưng không phải bất cứ một chiếc mũ nào cũng có thể bảo vệ tốt cho chúng ta. Và cũng không phải tất cả các loại mũ đều có chất lượng tốt.

Vậy nên chọn loại mũ như thế nào, những loại mũ tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay trên thị trường là loại nào, mời mọi người tham khảo bài viết thuộc chuyên mục mũ bảo hiểm sau đây của chúng tôi.

Mũ bảo hiểm nửa đầu.

Mũ bảo hiểm nửa đầu là một trong các loại mũ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Loại mũ này có thể che nửa đầu của người đội.

  • Ưu điểm: Mũ có đặc điểm nhỏ gọn có thể cất gọn vào cốp xe đối với những loại xe hiện đại có cốp lớn. Mũ được thiết kế nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau để khách hàng lựa chọn. Ngoài ra kiểu mũ này cũng rất thông thoáng, tạo được cảm giác thoải mái cho người đội.
  • Nhược điểm: Loại mũ này có tính an toàn tương đối thấp vì nó chỉ có khả năng bảo vệ được nửa đầu cho người đeo. Vì vậy những phần không được che chắn có thể bị tổn thương khi có va chạm.

Mũ bảo hiểm 3/4 đầu.

Đây là một trong những loại mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay trên thị trường và được rất nhiều tay phượt sử dụng. Mũ có khả năng bảo vệ được 3/4 đầu gồm đỉnh đầu, đầu gáy, 2 tai.

  • Ưu điểm: Mũ có khả năng bảo vệ tốt phần đầu của người đội. Mũ được trang bị kính chắn gió với khả năng ngăn không để gió táp vào mặt khi đi đường. Ngoài ra tấm kính này còn có khả năng chắn bụi rất tốt.
  • Nhược điểm: Mũ có kích thước lớn nên không thể để cốp xe. Thiết kế của mũ khiến cho phần tai của người đội bị bịt lại làm ảnh hưởng đến khả năng nghe tiếng xe của những phương tiện trên đường.

Mũ trùm cả đầu.

Mũ được thiết kế trùm cả đầu bao gồm mặt, cằm và có độ an toàn rất cao.

  • Ưu điểm: nếu xét về mặt phân loại nón bảo hiểm thì loại mũ này được đánh giá chất lượng khá cao về tính bảo vệ nên được xem là một trong những loại mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay. Bởi vì mũ có khả năng bảo vệ toàn diện phần đầu của người đội.

Mặt kính có khả năng chống nắng, gió và cả tia UV, ngoài ra mặt kính cũng được thiết kế rất đặc biệt giúp cho người đội không bị mệt mỏi khi chạy xe đường dài, che chắn gió, chắn bụi,…

  • Nhược điểm: Bên cạnh những ưu điểm cũng có một số nhược điểm như: mũ có kích thước lớn nên hơi cồng kềnh, mũ được thiết kế trùm đầu nên không có độ thông thoáng.

Mũ lật hàm.

Mũ lật hàm loại mũ được tích hợp hình dáng cộng với ưu điểm của mũ bảo hiểm trùm cả đầu và mũ bảo hiểm 3/4 đầu.

  • Ưu điểm: Với hình dáng là sự tổng hợp của mũ bảo hiểm trùm cả đầu và mũ bảo hiểm 3/4 đầu thì với mũ lật hàm, người mua có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng an toàn mà chiếc mũ lật hàm mang lại, với chất lượng an toàn cao cộng với tính năng linh hoạt có thể điều chỉnh phần cằm hất lên khi không cần thiết, thì chiếc mũ lật hàm là một sự lựa chọn rất tốt.
  • Nhược điểm: với tính năng linh hoạt trên thì với chiếc mũ lật hàm sẽ không chắc chắn với các tín đồ chạy tốc độ hay là các phượt thủ..

XEM THÊM :

Trên đây là những mẫu mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay trên thị trường, có rất nhiều người không biết mua mũ bảo hiểm ở đâu để có được chiếc mũ chất lượng đảm bảo an toàn cho bản thân mình, bạn có thể tìm hiểu các thương hiệu mũ bảo hiểm tốt được bán ở các đại lý lớn trên thị trường trong nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *