Quy định nhà nước về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Trên thực tế ý thức về thực hiện luật giao thông của người dân Việt Nam còn quá kém. Nếu không có những hình thức xử phạt thì chắc chắn tình trạng vi phạm luật giao thông là rất nhiều. Vì vậy mà nhà nước chúng ta phải có những quy định về việc tham gia giao thông để giảm bớt những vấn đề rủi ro.

Và một trong số đó chính là việc quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Hãy đọc bài viết này để hiểu rõ về vấn đề này như thế nào nhé.

Theo thông tin, sau khi triển khai việc bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm tính đến thời điểm này là 10 năm thì tỉ lệ người tham gia đội mũ khi tham gia giao thông là 90%, như vậy số người chết vì tai nạn sẽ được giảm đi. Cụ thể là lớn hơn 500.000 ca chấn thương sọ não được ngăn chặn.

Đây là một thông tin rất được đáng chú ý tại hội nghị tổng kết sau 10 năm thực hiện theo quy định về vấn đề bắt buộc đội mũ với những người điều khiển xe gắn máy, xe mô tô ở Việt Nam từ ngày 15/12.

THAM KHẢO :

Theo thông tin tổng kết của phó chủ tịch ủy bn an toàn giao thông thì chúng ta được biết: Trong 10 năm qua, việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đã làm giảm rất nhiều số người chết cụ thể là dưới 9.000 người mối năm như hiện nay.

Và việc này cũng giúp cả nước hạn chế những tai nạn thương tích nặng, đặc biệt là việc chấn thương não, tránh dẫn đến những hậu quả xấu nhất.

Một vấn nạn mà chúng ta đang gặp phải đó chính là việc đội mũ cho trẻ em chư được thực hiện nhiều. Vậy nguyên nhân là do đâu? Đầu tiên, nó xuất phát từ ý thức của các bậc làm cha mẹ. Do họ có những suy nghĩ lệch lạc là trẻ em thì chưa cần thiết phải đội mũ.

Thứ hai, bố mẹ sợ khi đội mũ cho trẻ thì sẽ làm trẻ khó chịu và có thế đau đầu. Nhưng những ý nghĩ này quá sai. Bố mẹ phải biết cách tập cho trẻ những thói quen này từ khi nhỏ. Để trẻ hình thành trong nhận thức về việc bảo vệ an toàn cho bản thân mình khi tham gia giao thông.

Và cuối cùng đó chính là phương pháp giáo dục cho trẻ về an toàn giao thông chưa hiệu quả. Bởi vậy, nhà nước đã có những quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em ở những độ tuổi nòa là phù hợp. Và phải đội những loại mũ như thế nào là đạt tiêu chuẩn, không được sử dụng những loại mũ kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng khi xảy ra tai nạn.

Ngoài trẻ em chưa tự ý thức được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm thì trong đó chúng ta cũng nhìn nhận thấy có rất rất nhiều người lớn cũng không tự mình ý thức được.

Có thể họ xem thường tính mạng của bản thân hay là vì sĩ diện. Có những quan điểm mà chúng ta sẽ thấy vô cùng nực cười “ đội mũ bảo hiểm chẳng khác nào đội cái nồi cơm điện di động”. Những lối suy nghĩ tích cực này sẽ vô tình cướp đi tính mạng của chúng ta.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại xe đạp điện. Mà những loại xe này tuy khối lượng không lớn nhưng tốc độ khá nhanh.

Bới vậy nhà nước cũng đã quy định tất cả những người điều khiển hoặc những người được chở đều phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện. HI vọng với những quy định chặt chẽ và mỗi người dân phải luôn có ý thức bảo vệ bản thân mình thì sẽ giảm bớt những tai nạn thương tâm.

Hi vọng khi đọc bài viết này tất cả mọi người hãy hiểu rõ đượ tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Các bạn hãy tự ý thức được trách nhiệm bảo vệ sự an toàn của bản thân cũng như là gia đình và xã hội.

XEM BÀI VIẾT LIÊN QUAN TẠI: https://letuscreatecambodia.org/mu-bao-hiem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *