Thiết kế nhà nghỉ, Khách sạn như thế nào để kinh doanh hiệu quả?

Ngày nay nhu cầu về dịch vụ nhà nghỉ và khách sạn của xã hội ngày càng tăng cao, kéo theo đó là hàng loạt các khách sạn, nhà nghỉ từ bình dân cho đến cao cấp mọc lên như nấm. 

Vậy nếu bạn đang có ý định đầu tư xây dựng một nhà nghỉ hay khách sạn nhằm mục đích kinh doanh thì việc lựa chọn mẫu thiết kế nhà nghỉ hay thiết kế khách sạn như thế nào để có thể cạnh tranh và thu hút khách hàng là một điều rất quan trọng. 

Việc lựa chọn một mẫu thiết kế là vấn đề tưởng đơn giản nhưng không hề dễ dàng nhất là phải lựa chọn mẫu thiết kế nhà nghỉ, khách sạn như thế nào để có thể cạnh tranh và thu hút.

Thị trường khách sạn, nhà nghỉ Việt Nam

Tại các thành phố lớn?

Ở các thành phố lớn chúng ta không khó để tìm một nhà nghỉ hay khách sạn vừa túi tiền cho mình từ hạng sang cho đến bình dân.

Thông thường tại đây chúng ta thường bắt gặp các nhà nghỉ tầm trung vì nhu cầu sử dụng loại này vừa hợp túi tiền và dịch vụ được cho là chấp nhận được, nhưng cũng không ít những thiết kế khách sạn hạng sang để phục vụ khách hàng cao cấp.

Tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh loại khách sạn và nhà nghỉ dù bình dân hay cao cấp thì giá cả cũng không hề rẻ vì chi phí ở đây khá đắt đỏ so với những nơi khác

Các khách sạn 4 hoặc năm sao chủ yếu phục vụ khách hàng là người nước ngoài, khách hàng hạng sang đi công tác ngắn ngày….

Các thành phố du lịch?

Hiện nay thị trường bất động sản du lịch đang nóng lên các nhà đầu tư và các khách hàng có ý định chuyển hướng đầu tư sang thị trường này.

Việc đổ xô vào đầu tư một phần là do tiềm năng du lịch đang được khai thác, thu hút khách du lịch từ nước ngoài chú ý và đến tham quan du lịch ở nước ta ngày càng tăng.

Hàng loạt các dự án ra đời với các sản phẩm như căn hộ khách sạn (condotel) biệt thự du lịch…. Với cách thiết kế khách sạn theo kiểu căn hộ này tạo sự tiện nghi như ở nhà khi khách hàng đi nghỉ dưỡng.

Thị trường ở đây chủ yếu phục vụ khách du lịch có nhu cầu phục vụ cao và tiện ích đẳng cấp nên cách thiết kế khách sạn và các thiết kế nhà nghỉ, khách sạn ở đây chủ yếu được trang bị nội thất đạt chuẩn châu âu và quốc tế. Đồng thời các dự án khách sạn nghỉ dưỡng ở đây thường đi kèm với các tiện ích đồng bộ như spa, phòng tập gym, shopping, bar, pub….

Thiết kế khách sạn, nhà nghỉ như thế nào để kinh doanh hiệu quả?

Tùy theo nhu cầu dịch vụ của khách hàng của vị trí xây dựng nhưng thế nào thì cần có thiết kế và lắp đặt nội thất phòng theo nhu cầu của khách hàng thuộc vùng hay vị trí đó.

Lấy ví dụ khi đi du lịch ở đà lạt ngoài việc nhìn thấy các tòa khách sạn nhà nghỉ 3 hay 4 sao thì nhiều người lại chọn cho mình những căn homestay gần gũi với thiên nhiên, và loại hình này rất được ưa chuộng và cực kì phổ biến ở thành phố sương mù này. Vậy đâu chỉ có thiết kế nhà nghỉ hạng sang mới thu hút khách hàng, cho nên xây dựng và thiết kế còn tùy thuộc vào nhu cầu tùy vùng miền, địa điểm.

Điều trước tiên khi thiết kế khách sạn hay thiết kế nhà nghỉ cũng cần phải có để thu hút khách hàng đồng thời tạo ấn tượng khó quên cần có thiết kế bắt mắt, gây ấn tượng với khách hàng từ kiến trúc bên ngoài sau đó là nội thất bên trong.

Tiếp theo cần phân khúc chức năng của từng khu một cách hợp lý để có thể dễ dàng quản lý , khai thác kinh doanh và vận hành khách sạn dễ dàng.

Khâu xây dựng cần tối ưu chi phí thi công xây dựng đồng thời giải quyết bài toán doanh thu và chi phí một cách hợp lý nhất.

Vậy để có thể kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn hiệu quả cần lựa chọn mẫu thiết kế nhà nghỉthiết kế khách sạn thu hút, kết cấu khoa học còn cần phải nghiên cứu thị trường một cách kỹ lưỡng.

Hy vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp mọi người có một định hướng cụ thể để đạt được kết quả kinh doanh tối ưu nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm tại đây các mẫu nhà đẹp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *