Vấn nạn mua dâm trẻ em tại Campuchia

Vấn nạn mua dâm trẻ em tại Campuchia là một sự thật nhức nhối của xã hội xứ Chùa Tháp. Điều này đã và đang tồn tại hàng chục thập kỷ qua và vẫn chưa được giải quyết hoàn toàn.

Một du khách người Úc – Gavin Fernado, vừa trở về từ Siem Reap, Campuchia. Băn khoăn với nỗi lo về những số phận bất hạnh của cá đứa trẻ tại Campuchia.

Gavin nhớ lại, khi anh vừa bước ra khỏi thuyền máy ở Campuchia. Một cậu bé đến nắm lấy anh và bảo “cháu sẽ cho chú thứ mà chú muốn”. Anh vẫn chưa hiểu chuyện gì cho đến khi cậu bé nhìn chằm chằm vào phần thân dưới của anh. Ngạc nhiên và cảm thấy chua xót cho cậu bé trai chỉ mới 8 hay 9 tuổi.

Một đất nước xinh đẹp với những con người thân thiện, nhưng mặt trái của nó là nạn xâm hại tình dục trẻ em – điều mà ở đây mặc định như một sự bình thường.

Lãnh địa của những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em

Campuchia được biết đến như là thiên đường dành cho các kẻ ấu dâm. Nơi này thu hút hơn 5 triệu du khách mỗi năm đến tham quan du lịch. Nạn mua dâm trẻ em ở Campuchia dẫn đến sự mâu thuẫn to lớn giữa người bản xứ và du khách nước ngoài.

Theo UNICEF, khoảng 30% trong số 100.000 người hành nghề mại dâm tại Campuchia là trẻ em.

Nếu như Gavin đi bộ một mình trên phố Tây, các tài xế tuk tuk sẽ thầm thì vào tai anh bao lời mời mọc như: “Massage đặc biệt nhé? Cô em trẻ đẹp nhé?”.

Anh từng nghe kể lại, có người nhận lời mời đến chốn khoái lạc từ các tài xế lái xe tuk tuk. Để rồi giật mình khi thấy 1 đoàn toàn bé gái mới lớn vây quanh ve vãn.

Đại diện UNICEF Campuchia, bà Iman Morooka cho biết, nơi trẻ em dễ bị lạm dụng nhất là ở những tụ điểm giải trí như quán bar, tiệm massage…

Rất nhiều trẻ em bị mua bán từ những vùng quê nghèo tại Campuchia. Cha mẹ chúng nghĩ là bán con thì chúng sẽ có cơ hội học hành và sẽ sung sướng hơn.

Quyết tâm đẩy lùi tệ nạn

Vợ chồng Bridget và Donald Brewster là một trong những người tâm huyết với việc xóa bỏ tệ nạn mua dâm trẻ em ở Campuchia. Cùng với AIM, ông bà đã cứu thoát hơn 3000 bé gái và phụ nữ thoát khỏi cảnh nô lệ dục tình.

Donald nhắc tới Sokha Chan, cô gái được bán vào tay 1 cựu lính Mỹ khi chỉ mới lên 7. Sokha đã phải chịu cảnh lạm dụng tình dụng tại các nhà thổ suốt 5 năm ròng.

Cho tới lúc vợ chồng Brewster xuất hiện, cô bé mới được giải cứu. Bây giờ, Sokha hiện sống tại Mỹ và yêu thích công việc là 1 thợ làm bánh.

Bên cạnh đó, tổ chức UNICEF đưa ra những khuyến cáo rằng du khách không nên đến thăm những trại trẻ mồ côi, không đối xử với trẻ em như thú vui khi đi du lịch.

Hãy báo ngay cho các cơ quan chức năng nếu phát hiện bất cứ hành vi xâm hại tình dục trẻ em nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *